cropped-logo-bacha-retina-240x198-1.png
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BẮC HÀ
Trung tâm đào tạo trực tuyến E-Learning
Cơ hội cho mọi người, mọi lúc, mọi nơi!
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
Đoàn công tác thăm và trải nghiệm một số địa điểm có việc làm dành cho du học sinh tại vùng ngoại ô Melbourne, Australia

Nhằm tìm hiểu cặn kẽ, trực tiếp trải nghiệm và đánh giá khách quan về các việc làm dành cho du học sinh nước ngoài học tập tại Úc. Chủ nhật, ngày 03/12/2023, Đoàn công tác Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà đã tới các vùng ngoại ô của thành phố Melbourne nước Úc (Australia) để quan sát và trải nghiệm các công việc tại đây. Dẫn đoàn là ThS. Nguyễn Tuấn Anh, hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Lê Minh Tiến, Phó hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Mạnh Hùng, Phó viện trưởng Viện Quốc tế Bắc Hà (Phụ trách hợp tác quốc tế - Australia)

           Với mạng lưới giao thông công cộng tiên tiến và dày đặc, không quá khó để một du học sinh nước ngoài sinh sống tại Úc có thể di chuyển một cách nhanh chóng từ trung tâm thành phố tới các vùng ngoại ô chỉ từ 20 phút tới 1 giờ đồng hồ. Là một đất nước nổi tiếng về các loại nông sản, cũng như các kỳ quan thiên nhiên, Úc có rất nhiều nông trại và khu dịch vụ, do đó nghề làm nông trại, dịch vụ đã thu hút khá nhiều du học sinh quan tâm làm thêm. Bên cạnh đó còn có nhiều công việc khác như dịch vụ nghỉ dưỡng, bánh mì, làm may, quán ăn, dịch vụ giải trí,… theo các chỉ số trong báo cáo City Pulse, vùng ngoại ô Melbourne đạt 9.1/10 về chỉ số “vùng ngoại ô tốt nhất để làm việc” (theo PwC).

Ảnh Đoàn công tác của Nhà trường thăm quan và trải nghiệm vườn cherry.

           Có nhiều cơ hội việc làm khác nhau tại các vùng ngoại ô của Úc, tuy nhiên hầu hết các thông tin việc làm đều không được không khai rộng rãi, nhưng không quá khó để các tân du học sinh có thể tìm kiếm, các sinh viên có thể tìm việc làm thêm bằng các hình thức như: tìm hiểu thông tin việc làm tại các trang web trực tuyến Seek, Careerone, Adzuna, Jobjobsjobs.com.au,… các thông tin trên ấn phẩm chuyên ngành hoặc thương mại, nhờ hội đồng hương kết nối, tìm các cơ quan tuyển dụng hỗ trợ,…

Ảnh trải nghiệm vườn cherry

           Thực tế trải nghiệm công việc làm farm tại Melbourne. Có thể thấy đây là một công việc không quá vất vả như thu hoạch trái cây, nhổ cỏ, cắt lá, tỉa bông, trồng cây… Có hai hình thức trả lương theo giờ hoặc trả lương theo sản phẩm, trung bình mỗi ngày làm việc sinh viên có thể kiếm thêm 100-120 AUD, mỗi tháng sinh viên có thể kiếm thêm được tới 3000 AUD. Đối với các bạn nhận trả lương khoán theo sản phẩm, vào đỉnh điểm mùa vụ công việc này có thể cho thu nhập tới 300-400 AUD/ngày. Các công việc nông sản này rất phù hợp cho tân sinh viên mới sang Úc, có vốn ngoại ngữ hạn chế, chưa có kinh nghiệm hay bằng cấp, kỹ năng tay nghề, nhưng vẫn đảm bảo mức thu nhập ổn định hàng tháng. Hiện nay có rất nhiều người rất thích công việc này vì tính chất công việc thoải mái, được làm việc ngoài thiên nhiên, không quá bị gò bó hay áp lực bị giám sát như những công việc khác.